ยินดีต้อนรับ

วันเสาร์ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

เรื่องที่สนใจ

                                  

                                                                   กล้วยหอมทอด




วัตถุดิบ
1.            กล้วยหอมสุก 2 ผล
2.            ไข่ไก่ 1 ฟอง
3.            แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วย
4.            น้ำตาลทราย 1 ชต.
5.            ผงฟู 1 ชช.
6.            น้ำเย็นจัด 80 มล.
7.            น้ำมันพืช 3 ชต.
8.            น้ำมันปาล์ม 2 ลิตร
ตกแต่งหน้าด้วย
1.            ไอซ์ซิ่ง 2 ชต.
2.            ช็อคโกแลตละลาย 1 ถ้วย
เครื่องมือ
ชามผสม กระทะ
วิธีการทำ
1. ผสมแป้ง , ผงฟู , น้ำตาลทราย ในชามผสม คนให้เข้ากัน
2. ทำหลุมตรงกลางแป้ง เติมไข่ไก่ , น้ำมันพืช คนให้เข้ากัน
3. ค่อยๆเติมน้ำเปล่าลงไปทีละน้อย ผสมจนเข้ากันดีแล้ว
4. แกะเปลือกกล้วยหอม จากนั้นหั่นกล้วยเป็น 2 ท่อน นำลงชุบในแป้ง
5. ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำกล้วยลงทอดจนกรอบเหลือง สะเด็ดน้ำมันให้แห้ง
6. เรียงกล้วยหอมใส่จาน ราดด้วยช็อคโกแลต และโรยไอซ์ซิ่งให้ทั่ว เป็นอันเสร็จ







ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น