กล้วยหอมทอด
1. กล้วยหอมสุก 2 ผล
2. ไข่ไก่ 1 ฟอง
3. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วย
4. น้ำตาลทราย 1 ชต.
5. ผงฟู 1 ชช.
6. น้ำเย็นจัด 80 มล.
7. น้ำมันพืช 3 ชต.
8. น้ำมันปาล์ม 2 ลิตร
ตกแต่งหน้าด้วย
1. ไอซ์ซิ่ง 2 ชต.
2. ช็อคโกแลตละลาย 1 ถ้วย
เครื่องมือ
ชามผสม กระทะ
วิธีการทำ
1. ผสมแป้ง , ผงฟู , น้ำตาลทราย ในชามผสม คนให้เข้ากัน
2. ทำหลุมตรงกลางแป้ง เติมไข่ไก่ , น้ำมันพืช คนให้เข้ากัน
3. ค่อยๆเติมน้ำเปล่าลงไปทีละน้อย ผสมจนเข้ากันดีแล้ว
4. แกะเปลือกกล้วยหอม จากนั้นหั่นกล้วยเป็น 2 ท่อน นำลงชุบในแป้ง
5. ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำกล้วยลงทอดจนกรอบเหลือง สะเด็ดน้ำมันให้แห้ง
6. เรียงกล้วยหอมใส่จาน ราดด้วยช็อคโกแลต และโรยไอซ์ซิ่งให้ทั่ว เป็นอันเสร็จ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น